Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh online năm học 2020 - 2021

Các bước để phụ huynh học sinh đăng ký, đăng nhập phần mềm tuyển sinh trực tuyến năm học 2020 - 2021.

Thực hiện công văn 490/PGD&ĐT , ngày 27/7/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh về hướng dẫn công tác tuyển sinh năm học 2020 - 2021, Trường mầm non Nghi Ân hướng dẫn phụ huynh học sinh các bước để đăng ký tuyển sinh trực tuyến như sau:

* Bước 1: Phụ huynh học sinh (PHHS) sử dụng trình duyệt web(Chrome, cốc cốc...) vào địa chỉ: http://nghean.tsdc.vnedu.vn bằng máy tính, điện thoại thông minh (smartphone) có kết nối internet.

* Bước 2: PHHS chọn vào "Đăng ký" ở góc trên bên phải màn hình (nếu PH chưa có tài khoản)

- PHHS điền đầy đủ thông tin: Họ và tên, Số điện thoại, Mật khẩu (đăng ký và nhập lại mật khẩu), tích vào ô "Tôi không phải là người máy", sau đó nhấn vào ô "Đăng ký" để tạo tài khoản.

+ Nếu PHHS sử dụng số điện thoại mạng Vinaphone thì hệ thống sẽ gửi mã OTP về số máy đã đăng ký, nhập mã OTP bấm xác nhận.

+ Nếu PHHS sử dụng các nhà mạng khác thì soạn cú pháp "VNEDU XN" gửi đến 8099 (phí 1000đ) hệ thống sẽ báo mã xác nhận về số máy đã đăng ký. Nhập mã xác nhận.

* Bước 3: Phụ huynh tích chọn: Trường: mầm non; Quận/huyện: Thành phố Vinh; Phường/xã: Nghi Ân; chọn Trường mầm non Nghi Ân và bấm tìm kiếm.

* Bước 4: Bấm "Tạo hồ sơ" ở góc trái bên dưới màn hình (màu xanh)

- Tích chọn cấp trường: mầm non Nghi Ân

- Tỉnh/thành: Nghệ An

- Huyện: Thành phố Vinh

- Phường/xã: Nghi Ân

- Gõ tên học sinh tuyển sinh.

- Tích "Tra cứu phổ cập".

Lưu ý: Những học sinh không có tên trong danh sách phổ cập năm 2019 thì sẽ không thực hiện được các bước tiếp theo.

* Bước 5: Tích chọn vào dòng có tên học sinh tuyển sinh, sau đó tích chọn "Điền hồ sơ". Điền đầy đủ thông tin bao gồm: Thông tin học sinh/gia đình; Hộ khẩu thường trú/Chỗ ở hiện nay; Thông tin năm học trước; Thông tin trường đăng ký: mầm non Nghi Ân và nhấn nút Tạo hồ sơ.

Lưu ý: PHHS điền tất cả các thông tin bắt buộc (có dấu * màu đỏ)

* Bước 6: Sau khi hệ thống thông báo Tạo hồ sơ thành công, PHHS nhấn nút Nộp hồ sơ để nộp cho trường.

-> Sau khi nộp hồ sơ thành công thì Hồ sơ ở trạng thái Hồ sơ đang chờ duyệt cấp trường.

-> PHHS có thể rút hồ sơ nếu thấy sai sót hoặc cần chỉnh sử thông tin. Khi rút hồ sơ thì trạng thái của hồ sơ sẽ đổi thành Chờ xác nhận của nhà trường để được rút.

* Theo dõi trạng thái hồ sơ:  PHHS đăng nhập vào hệ thống bằng tài khoản đã nộp hồ sơ và vào mục Hồ sơ của tôi. Màn hình sẽ hiển thị danh sách các hồ sơ đã nộp, trạng thái của hồ sơ.

Phụ huynh lưu ý:

- Phụ huynh đăng ký thông tin chính xác, trung thực về Hồ sơ tuyển sinh, nếu không đúng sẽ bị hủy kết quả tuyển sinh.

- Trong trường hợp duyệt hồ sơ có vấn đề cần xác minh HĐTS nhà trường sẽ liên hệ theo số điện thoại liên lạc đã đăng ký trong hồ sơ nên đề nghị phụ huynh cung cấp thông tin chính xác, dễ liên hệ nhất.

- Phụ huynh nếu có vướng mắc về giấy tờ và phổ cập thì đến trực tiếp tại trường để giải quyết.

- Nhà trường chỉ giải quyết các vấn đề tuyển sinh trong thời gian 02 ngày từ 7h 30' ngày 10/8/2020 đến 17h00' ngày 11/8/2020.

- Trong quá trình thực hiện có gì vướng mắc về phần mềm, PHHS liên hệ với Hội đồng tuyển sinh để được hướng dẫn.

Phạm Thị Mỹ Lê

Phó Hiệu trưởng - CTCĐ