A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi "Bé vui khỏe - Tài năng - Nhanh nhẹn" năm học 2018 - 2019

Ngày 30/3/2019, Trường mầm non Nghi Ân đã tổ chức thành công Hội thi "Bé vui khỏe - Tài năng - Nhanh nhẹn" năm học 2018 - 2019. Đến với Hội thi gồm có 9 đội tuyển tham dự, đó là các bé đến từ khối mẫu giáo 4-5 tuổi và 5-6 tuổi. Các đội tuyển tham gia với 3 phần thi: Đồng diễn, Tài năng và Nhanh nhẹn.

Đây là cơ hội cho trẻ mầm non được giao lưu với bạn bè, mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp; phát triển các tố chất vận động, rèn luyện phát triển thể lực, tăng cường khả năng vận động ,tính tổ chức kỷ luật, tinh thần tập thể, sự nhanh nhẹn, tự tin và phát huy các tài năng của trẻ.

Với tinh thần luyện tập nghiêm túc, sức khỏe dẻo dai và thi đua sôi nổi, các đội tuyển đã thể hiện xuất sắc các phần thi của mình. 

 Phần thi "Đồng diễn": 9 lớp dự thi (MG 4-5 tuổi, 5-6 tuổi) tham gia đúng số lượng theo quy định, thời gian trình diễn đảm bảo, trang phục đẹp, gọn gàng (trừ lớp MG 5-6 tuổi E). Các đội thi đã thực hiện đầy đủ các bài tập phát triển chung được sáng tạo trên nền nhạc sôi động, tổ chức đội hình có nhiều điểm mới, khá khó và phức tạp (5A, 5B). Tất cả các đội thi đã hoàn thành tốt phần thi của mình. Có 03 đội thi đạt số điểm trên 19 điểm (thang điểm 20).

 

 Phần thi tài năng: có 13 tiết mục dự thi với các thể loại: nhảy, múa: 5 trẻ; hát: 04 trẻ, kịch: 02 trẻ; kể chuyện: 01; đọc thơ: 01 trẻ. Các tiết mục dự thi được đầu tư công phu về trang phục, biên đạo và có tính nghệ thuật cao như: Thị Mầu lên chùa (Nguyễn Khánh Vân - 5D), Múa: Em yêu đất nước Việt Nam (Phạm Thị Ngọc Diệp - 5A), Thầy bói xem voi (Kiều Trinh - 5E)... Các tiết mục của trẻ MG 3-4 tuổi tuy ít tuổi nhưng các cháu biểu diễn mạnh dạn, tự tin và có chất lượng như: Múa: Chiếc bụng đói (Bảo Trâm - 3A), Hát: Cháu vẽ ông mặt trời (Minh Đức - 3B). Bên cạnh đó, vẫn còn có tiết mục chưa được đầu tư kỹ lưỡng, trẻ chưa mạnh dạn tự tin khi biểu diễn như: Đọc thơ (3D), kể chuyện (5C).

 Phần thi "Nhanh nhẹn": có 9 đội dự thi. Trẻ thể hiện được sự nhanh nhẹn, khéo léo trong vận động, có tinh thần đồng đội cao và đảm bảo đúng luật chơi.

Kết quả của Hội thi: 

* Cá nhân:

- Giải nhất: Nguyễn Khánh Vân - 5D

- Giải nhì:   Phạm Thị Ngọc Diệp - 5A

                   Phạm Thị Kiều Trinh - 5E

- Giải ba:    Nguyễn Ngọc Trà Linh - 3C

                   Nguyễn Ngọc Gia Linh - 4C

                   Cao Linh San - 4D

- Khuyến khích:  Lương Bảo Trâm - 3A

                           Nguyễn Minh Đức - 3B

                           Phạm Gia Khánh - 5C

                           Nguyễn Đình Linh Đan - 4A

                           Phạm Minh Đức - 3B

                           Phạm Thị Trâm Anh - 4B

                           Trương Tú Lâm - 3D

          * Tập thể:

- Giải nhất: MG 5-6 tuổi D

- Giải nhì: MG 5-6 tuổi B, MG 5-6 tuổi E

- Giải ba: MG 5-6 tuổi A, MG 4-5 tuổi D, MG 4-5 tuổi B

- Khuyến khích: MG 4-5 tuổi A, 4-5 tuổi C, 5-6 tuổi C.

Hội thi đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với các cháu và phụ huynh, cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường.

Hội thi "Bé vui khỏe - Tài năng - Nhanh nhẹn" là một hoạt động của chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm"


Tác giả: Phạm Thị Mỹ Lê - PHT
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Tháng 12 : 26